ประโยชน์ของ Google Analytics ที่คุณไม่อาจมองข้าม !

ประโยชน์ของ Google Analytics ที่คุณไม่อาจมองข้าม !

Google Analytics คือ เครื่องมือที่ใช้เพื่อวัดผลประสิทธิภาพและเก็บสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ของเรา สำคัญมากสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันอย่างเราๆ ค่ะ โดยข้อมูลที่ได้ เราจะได้รับรู้ถึง

1.ผู้เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เราในแต่ละวัน ว่ามาจากพื้นที่ไหน อายุเท่าไหร่ เพศอะไร เข้ามาจากการโฆษณาผ่านช่องทางใด เราจะได้รู้ถึงประสิทธิภาพของการทำโฆษณาของเราด้วยค่ะ ว่าทางไหนเวิร์คหรือกลุ่มเป้าหมายที่เราควรจะพุ่งชน คือกลุ่มไหน

2.ตรวจเช็คพฤติกรรม อาจฟังดูโหดร้ายไปซะหน่อย แต่จริงๆ คือ การตรวจเช็คความสนใจของกลุ่มคนที่เข้ามาชมเว็บเรา ว่าเข้าชมเว็บมากี่หน้า แล้วหยุดดูที่หน้าไหนกี่นาที อยู่หน้าไหนนาน กดปิดเว็บไปจากหน้าใด หรือกดปิดเว็บไปเลยหลังจากเข้าชมเว็บไซต์ได้เพียงแค่หน้าแรก เพราะเว็บอาจไม่มีความหน้าสนใจ คราวนี้เราจะได้รู้แล้วว่าลูกค้าสนใจเกี่ยวกับอะไร แล้วเราควรจะปรับปรุงเว็บไซต์ ในส่วนไหน เพื่อเพิ่มคุณภาพของเว็บเราให้มากขึ้น

3.ประเมินประสิทธิภาพของยอดขายและค่าโฆษณา เรามียอดขายเท่าไหร่ คำนวณแล้วคุ้มกับค่าโฆษณาที่เราเสียไปรึเปล่า? มีการซื้อซ้ำหรือไม่ เป็นกลุ่มลูกค้าเก่าหรือลูกค้ารายใหม่ๆ ต่อไปจะได้ง่ายต่อการจัดสรรงบประมาณโฆษณาของเราด้วยนะคะ

  • เห็นไหมคะ เครื่องมือดีๆ ในการทำธุรกิจออนไลน์สำหรับผู้ที่มีเว็บไซต์ควรต้องมี ประโยชน์มากมายเลยทีเดียว คุณเพื่อนๆ อย่ามองข้ามที่จะติดตั้ง Google Analytics บนเว็บไซต์กันนะคะ

ติดตามสาระดีๆ ได้ทางเพจหรือ www.aboveall-online.com

Admin Hedfang

About Author

Related posts

No Comments